Chào mừng đến với ChiChiFood

Chi tiết bài viết ChiChiFood

Bật mí cách chế biến sủi cảo ngon như nhà hàng - ChiChiFood

Sủi cảo là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Trung Quốc. Với phong vị tuyệt hảo, món ăn này nhanh chóng được đông đảo người dân khắp châu Á yêu thích, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này ChiChiFood sẽ hướng dẫn bạn cách làm sủi cảo ngon như hàng ngay tại nhà nhé!

Hướng dẫn làm vỏ bánh sủi cảo tại nhà

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết từng món ăn, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm vỏ bánh sủi cảo đúng cách nhé.

Hướng dẫn làm sủi cảo siêu ngon tại nhà ChiChiFoodHướng dẫn làm sủi cảo siêu ngon tại nhà ChiChiFood

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột mì: 250gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột bắp: 100gr
  • Muối tinh: 2gr
  • Nước đun sôi để nguội

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cách trộn bột

Cho bột mì vào bát lớn, pha 130ml nước muối loãng (cho một xíu muối thôi không vỏ bánh sẽ bị mặn). Sau đó, đổ nước đó vào bát bột rồi trộn đều. Tiếp đến, bạn đập 1 quả trứng vào và đánh đều tay, nếu như quá khô bạn đổ thêm khoảng 7 - 10ml nước.
Nguyên tắc khi trộn bột là bột không được quá khô hoặc nhão.

  • Bước 2: Cách nhào bột

Bạn đeo bao tay nilon trắng, đổ bột ra 1 mặt phẳng sạch và dùng tay nhào thật mạnh trong 10 phút. Sau khi thấy bột đã dẻo thì dừng lại se bột thành các thanh tròn dài đường kính khoảng 4 cm.
Để bột nghỉ khoảng 30 phút thì bắt đầu làm tiếp.

  • Bước 3: Cách tạo hình vỏ bánh

Bạn lấy 1 lượng bột vừa đủ nặn thành hình tròn. Sau đó, lấy thanh gỗ tán qua tán lại cho vỏ bánh dẹp xuống thành hình tròn mỏng. Tránh tán rách vỏ bánh, để độ dày vừa phải thì bánh sẽ ngon hơn.

Hướng dẫn 3 cách sủi cảo ngon chuẩn vị

1. Sủi cảo nhân thịt

Đây là loại nhân sủi cảo được nhiều bạn yêu thích nhất. Lớp vỏ sủi cảo mềm dẻo nóng hổi, nhân thịt thơm ngon khó cưỡng bên trong tạo ra điểm nhấn riêng cho món ăn nổi tiếng này. ChiChiFood mời bạn cùng bắt tay vào chế biến món sủi cảo nhân thịt hấp dẫn này ngay thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt nạc : 500g. Nên chọn loại thịt nạc có pha mỡ một chút như vậy món sủi cảo sẽ ngọt và béo ngậy hơn. Không nên chọn hết thịt nạc vì món ăn sẽ hơi bị khô.
  • Trứng gà; 2 quả
  • Lá cải thảo: 4 - 5 lá
  • Rau thơm: Hành lá, Gừng, Rau mùi
  • Gia vị: Hạt nêm, Xì dầu, Hạt tiêu ( Dùng loại đã xay sẵn)

Cách chế biến

  • Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu

Đối với phần thịt nạc, bạn thái nhỏ thành từng miếng rồi băm nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể cho vào máy xay thịt (tuy nhiên đừng xay quá nhuyễn sẽ khiến nhân thịt không ngon).
Tiếp đến, rửa sạch cải thảo, sau đó thái chỉ và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. 
Các loại rau thơm như: Gừng, hành , rau mùi rửa sạch và băm nhỏ.

  • Bước 2: Tạo hình sủi cảo

Đầu tiên bạn cần nêm nếm các loại gia vị vừa miệng vào các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1. Thêm hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu vừa ăn sau đó trộn đều. Tiếp đến, đập 1 quả trứng vào và trộn đều tay để trứng quyện vào các nguyên liệu khác. 
Sau đó, bạn chỉ cần lấy một miếng vỏ bánh, cho 1 chút nhân thịt vào giữa và tạo hình cho món sủi cảo.

2. Sủi cảo nhân tôm

Ngoài sủi cảo nhân thịt thì sủi cảo nhân tôm cũng là hương vị được nhiều người yêu thích, đặc biệt là với các bạn thích ăn hải sản. Ngay sau đây ChiChiFood sẽ hướng dẫn bạn làm món sủi cảo nhân tôm thơm ngon ngay tại nhà nhé.

Hướng dẫn làm sủi cảo nhân hải sản siêu ngon tại nhà - ChiChiFoodHướng dẫn làm sủi cảo nhân hải sản siêu ngon tại nhà - ChiChiFood

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Tôm sú tươi: 200gr - 300gr
  • Cải thảo: ½ cây
  • Cà rốt: ½ củ
  • Nấm hương: Cho nhiều hoặc ít tùy sở thích
  • Gia vị: Hạt Nêm, Hạt tiêu, Dầu mè

Cách chế biến:

  • Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch tôm và ngâm tôm trong nước muối khoảng 10 phút để tôm bớt tanh. Sau đó, bạn vớt ra để ráo nước qua rồi băm nhỏ tôm 

Đối với cải thảo thái sợi nhỏ. Cà rốt băm nhuyễn. 

Nấm hương bạn ngâm trong nước ấm, khi thấy nấm hương đã nở ra và mềm hơn thì rửa sạch và thắt thành các miếng nhỏ.

  • Bước 2: Tạo hình sủi cảo

Bạn trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi trộn đều. Sau đó, lấy 1 quả trứng đập vào hỗn hợp trên rồi đánh đều tay sao cho trứng quyện vào các nguyên liệu khác.
Tiếp đến, bạn lấy một miếng vỏ bánh và một ít nhân tôm, gói lại, tạo hình sủi cảo là hoàn thành.

3. Sủi cảo ChiChiFood

Là thương hiệu sủi cảo chế biến sẵn, đóng gói tiện lợi được người tiêu dùng yêu thích nhất hiện nay.. Sủi cảo ChiChiFood có 2 loại cho bạn lựa chọn: Sủi cảo CHICHI nhân thịt và sủi cảo CHICHI nhân hải sản.

Đối với các bạn thích ăn sủi cảo tuy nhiên không có thời gian chế biến thì sản phẩm sủi cảo đóng gói sẵn an toàn và đảm bảo chất lượng của ChiChiFood là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Sủi cảo CHICHI - Bí quyết chế biến món sủi cảo ngon như hàng tại nhàSủi cảo CHICHI - Bí quyết chế biến món sủi cảo ngon như hàng tại nhà

Cách chế biến: 

  • Bước 1: Đặt mua sủi cảo ChiChiFood trên trang chủ website
  • Bước 2: Mở gói sủi cảo và hấp lên. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức được món sủi cảo thơm ngon, nóng hổi rồi.

Đối với những bạn không khéo tay và bận rộn thì những món ăn đóng gói sẵn của ChiChiFood thực sự rất hữu ích, vừa dinh dưỡng lại ngon và tiện.

Lời kết: 

Trên đây là toàn bộ bài viết giới thiệu về 3 cách chế biến sủi cảo thơm ngon, nhanh chóng tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công, chăm sóc sức khỏe bản thân và bữa cơm gia đình thật tươm tất.


 

Bình luận (0)

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Phần nhập bắt buộc có dấu *